Scroll Top

About Wongsawang Creations

          บริษัท วงศ์สว่าง ครีเอชั่น จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 โดยมีจุดประสงค์หลักที่จะต่อยอด และขยายธุรกิจเดิมที่ทำอยู่ คือ สื่อสิ่งพิมพ์ (Print Media) ต่อจากบริษัทแม่ คือ บริษัท วงศ์สว่างพับลิชชิ่ง แอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกและผลิตสิ่งพิมพ์ที่กลายมาเป็น “ต้นแบบ” ของหนังสือ นิตยสารมากมายให้กับวงการสื่อสิ่งพิมพ์ของไทย และได้ยืนหยัดอยู่บนเส้นทางธุรกิจสิ่งพิมพ์มายาวนานกว่า 40 ปี อาทิ หนังสือเพลง I.S. Song Hits, The Guitar, The Guitar Mag, ศาลาคนเศร้า, ทะลึ่ง, Star Fashion, Bride Magazine, Hairstyle, Hairworld และอีกมาก โดย คุณปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง ทายาท คุณเล็ก วงศ์สว่าง (อดีตนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง I.S. Song Hits ในยุค 60’s ที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์) มารับตำแหน่งเป็นผู้บริหาร โดยมีการแยกสายธุรกิจอย่างชัดเจน ดังนี้

 

  1. ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ (Print Media) จัดพิมพ์นิตยสารที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อาทิ นิตยสาร The Guitar Mag นิตยสารดนตรีที่ได้รับความนิยมสูงสุด, หนังสือเพลง The Guitar หนังสือเพลงใส่คอร์ดกีตาร์มาตรฐาน, นิตยสาร Bride Magazine นิตยสารแฟชั่นชุดแต่งงานพร้อมคอลัมน์ที่น่าสนใจ, และนิตยสาร Free Copy Hairworld Plus นิตยสารแฟชั่นผมที่ได้รับความนิยมสูงสุด และยังมีงานบริการด้านการพิมพ์ทุกชนิด แบบครบวงจรตั้งแต่จัดทำเนื้อหา ออกแบบอาร์ตเวิร์คจัดหน้า ออกแบบปก รูปเล่ม ตลอดจนการจัดพิมพ์

 

  1. ผลิตสื่อดิจิทัลและคอนเทนต์ออนไลน์ (Digital Online & Content Provider) จัดทำสื่อออนไลน์ และสร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ ในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, Tiktok เป็นศูนย์รวมข้อมูล การประชาสัมพันธ์ โฆษณา สินค้า-บริการ สำหรับกลุ่มลูกค้าหลักคือ กลุ่มผู้สนใจด้านดนตรี, แฟชั่นผม-ความงาม และธุรกิจแต่งงาน รวมถึงเว็บไซต์รูปแบบใหม่ที่ทันสมัย อาทิ www.theguitarmag.com / www.brideweddingmagazine.com / www.hairworldplus.com

 

  1. จัดงาน Event และกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ รับจัดงาน Event ที่เกี่ยวข้องกับด้านดนตรี, แฟชั่นผม-ความงาม และการแต่งงาน โดยมีทีมงานมืออาชีพที่สามารถเนรมิตการจัดงานในรูปแบบต่างๆ อย่างมีคุณภาพ ตามความพอใจของลูกค้า และตรงกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นงานเปิดตัวสินค้า แฟชั่นโชว์ เวิร์กช็อป คอนเสิร์ตต่างๆ สำหรับงาน In-House ที่ผ่านมา อาทิ งานประกาศรางวัลทางดนตรี The Guitar Mag Awards, งานคอนเสิร์ต “45th The Legend of The Guitar, เพลินเพลงกับ “เล็ก วงศ์สว่าง”, งานแฟชั่นผม “Hairworld Festival”, งานวิ่ง Hairworld Run, งาน Wedding “The Magic of Love” by Bride Magazine เป็นต้น

 

  1. งานด้านโปรดักชั่น (Production House) รับผลิตงานด้านการถ่ายทำ อาทิ งานถ่ายภาพ Photo Shooting, Studio ให้เช่า, จัดทำ VDO Production, VDO Clip ต่างๆ โดยทีมงานมืออาชีพ ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้า และทำงานได้อย่างมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นถ่ายทำภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหว

Vision

          เป็นศูนย์รวมข้อมูลเฉพาะทางที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย (Content Provider) ในสื่อ Online-Digital และสื่อ Offline ในด้านที่เกี่ยวข้องกับสายธุรกิจ และวงการเฉพาะกลุ่มทั้ง 3 ด้าน ที่เป็นจุดแข็งของบริษัท คือ กลุ่มดนตรี, ธุรกิจงานแต่งงาน, แฟชั่นผมและความงาม โดยมุ่งเน้นงานการต่อยอดการสร้างแบรนด์ของนิตยสารให้แข็งแรงขึ้น และต่อเนื่อง โดยการจัดงาน Event และกิจกรรมที่สอดคล้องกับ Brand รวมทั้งจัดงานและกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกปีเพื่อตอกย้ำ Brand Recognition และสร้างสรรค์งานใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้กับกลุ่มลูกค้าในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานโปรดักชั่น ผลิตสื่อ Online และ Offline รวมทั้งพัฒนา คุณภาพหนังสืออย่างต่อเนื่องให้มีคุณค่า น่าสะสม และยังคงเป็นที่ต้องการสำหรับกลุ่มลูกค้าต่อไป

Mission

          รักษาและต่อยอดธุรกิจแบรนด์จากนิตยสารที่ได้รับความเชื่อถือ และการสร้างรากฐานมาอย่างยาวนาน ให้คงอยู่ แข็งแรง และยิ่งใหญ่มากขึ้น โดยการพัฒนา ปรับเปลี่ยนรูปแบบ วิธีการนำเสนอให้เข้ากับยุคสมัย สร้าง Media Platforms: On Digital-Social Media / On Ground Activity-Event and On Print Media โดยเพิ่มช่องทางในการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้าให้สามารถติดตามได้ง่ายขึ้นผ่านทาง Social Network รูปแบบของรายการ TV Online, Website และ Social Media พร้อมทั้งขยายสายธุรกิจให้ครบวงจรเป็น One Stop Service โดยมีการให้บริการด้านงานผลิต (Media Production) ไม่ว่าจะเป็นถ่ายทำภาพนิ่ง, ภาพเคลื่อนไหว, สิ่งพิมพ์, การจัดงาน, จัดกิจกรรม โดยประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อที่มีอยู่ เพื่อให้ง่ายต่อการรับรู้ของกลุ่มลูกค้า นอกจากนี้ ยังจะได้สร้างสรรค์งานที่ดีมีคุณภาพ การนำเสนองานที่น่าสนใจ มีคุณค่า แปลกใหม่ น่าประทับใจ สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้และความบันเทิงกับกลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่มและทั่วไปได้ เพื่อที่จะช่วยขับเคลื่อนให้ธุรกิจโตขึ้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น และอยู่คู่กับวงการธุรกิจต่อไป

การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
เมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์อาจจัดเก็บข้อมูลผ่านเบราว์เซอร์ของคุณจากบริการเฉพาะ ซึ่งมักจะอยู่ในรูปของคุกกี้ คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่ โปรดทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อประสบการณ์ของคุณบนเว็บไซต์ของเราและบริการที่เรานำเสนอ